Những lời khuyên về chế độ ăn cho người tiểu đường

03:54 | 20-04-2021

Bệnh tiểu đường là gì? Bệnh đái tháo đường (còn gọi là tiểu đường) là bệnh rối loạn chuyển hóa đường trong máu. Biểu hiện lượng đường trong máu tăng cao so với mức bình thường. Gây tổn thương đến các cơ quan như tim mạch, mắt, thần kinh và thận. Để kiểm soát tiểu đường thì một chế độ ăn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng không thể thiếu. Bên cạnh đó người bị tiểu đường cũng cần ăn và kiêng một số thực phẩm để duy trì mức đường huyết ở mức ổn định trong việc bảo vệ sức và duy trì sức khỏe của bản thân. Những lời khuyên về chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường Theo cẩm nang về bệnh đái tháo đường – PGS.TS. Tạ Văn Bình và TS.BS. Đỗ Đình Tùng. Có chia sẽ những lời khuyên về chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường: 1. Giữ lịch các bữa ăn đúng giờ 2. Loại bỏ thức ăn chứa nhiều mỡ 3. Nên ăn thức ăn ít năng lượng 4. Không được bỏ bữa 5. Tạo cảm giác ngon miệng khi ăn 6. Ăn chậm, nhai kỹ 7. không ăn nhiều 8. Chế biến thức ăn dạng luột, nấu, không rán, rang với mỡ 9. Khi cần phải ăn kiếng và hạn chế số lượng

Bệnh tiểu đường xảy ra ở độ tuổi nào?

03:30 | 19-04-2021

Với độ tuổi nào mắc bệnh tiểu đường? Trẻ em hay chỉ người lớn mới bị tiểu đường? Theo ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa phát động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Đái Tháo đường : Tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường đang tăng nhanh và ngày càng trẻ hóa. Rất nhiều người ở độ tuổi 25-30 tuổi mắc đái tháo đường mà không biết. Đây là căn bệnh có xuất hiện âm thầm nhưng nguy hiểm. Với tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 trong các bệnh không lây nhiễm. Trước đây. Bệnh tiểu đường tuýp 2 chỉ phổ biến ở người lớn nhưng hiện nay số người trẻ tuổi mắc bệnh tăng lên vì do thói quen ăn uống không khoa học.  Độ tuổi trung bình khởi phát bệnh tiểu đường là bao nhiêu? Bệnh tiểu đường ở người lớn Cho thấy đến nay tuổi trung niên và cao niên và cao niên vẫn là có nguy cơ phát triển căn bệnh tiểu đường tuyp 2. Tại Việt Nam, theo ước tính của Bộ Y tế, đối với người tuổi từ 20-79, bệnh đái tháo đường sẽ tăng khoảng 78,5% trong giai đoạn 2017 - 2045 (từ 3,53 triệu người mắc bệnh đái tháo đường năm 2017 tăng lên

Bệnh hạ huyết áp và những điều cần biết

04:24 | 17-04-2021

Hạ đường huyết là gì? Hạ đường huyết là nói đến tình trạng hàm lượng glucose (đường) trong máu quá thấp so với bình thường. Cơ thể hấp thụ Carbohydrates có trong các loại thức ăn như gạo, khoai tây, ngũ cốc, sữa, trái cây, các loại bánh kẹo và đồ ngọt. Gan và mô dưới là nơi tích trữ đường dưới dạng glucogen và phân hóa thành glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Chỉ số lượng đường thấp Nguyên nhân gây ra bệnh hạ đường huyết? Một số nguyên nhân có thể là: •    Sử dụng quá nhiều Insulin hoặc các loại thuốc tiểu đường khác •    Để thời gian đói lâu, khoảng thời gian giữa các bữa ăn dài •    Tập thể dục mà không ăn đầy đủ •    Ăn không đủ lượng đường bột cần thiết •    Chế độ ăn kiêng không phù hợp •    Uống nhiều rượu bia. Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hạ đường huyết? Bạn có thể tham khảo một vài dấu hiệu và triệu chứng như: chóng mặt, nhứt đầu, hoa mắt, … Ngoài ra, hạ đường huyết nặng có thể ngất xỉu hoặc độ

Giảm cân hiệu quả với khổ qua rừng

07:26 | 16-04-2021

Giảm cân luôn là vấn đề quan tâm nhiều nhất ở phụ nữ, phụ nữ luôn muốn giữ cho cơ thể đẹp thon gọn để tự tin hơn trong giao tiếp. Bài viết này sẽ chia sẽ với chị em phụ nữ cách giảm cân tại nhà hiệu quả với trái Khổ Qua Rừng (còn gọi là mướp đắng rừng) hay khổ qua (mướp đắng). Khổ qua rừng Khổ qua rừng hay khổ qua là thực phẩm tốt cho sức khỏe, thường được chế biến trong các bữa ăn. Thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đẹp cho da. Đặc biệt là giúp giảm cân, giảm cân với khổ qua rừng rất đơn giản và an toàn. Nhưng tùy vào cơ địa, cách áp dụng và lượng mỡ thừa của mỗi người mà thời gian giảm cân sẽ khác nhau. Theo các nhà nghiên cứu, trong khổ qua rừng có nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra còn có tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể của khổ qua sẽ mang lại vóc dáng và làn da đẹp hơn. Kết quả của việc giảm cân Khổ qua rừng có thể ăn với lượng lớn mà không lo tăng cân vì trong nó chứa nhiều chất xơ, ít calo. Bên cạnh đó có acid amin ngăn tích tụ mỡ thừa và giảm các cơn t

9 loại rau trị bệnh tiểu đường

07:24 | 15-04-2021

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là Đái tháo đường) là một bệnh chuyển hoá, chủ yếu là do không đủ chất insulin (hormon của tuyến tuỵ) trong máu. Đây là một loại bệnh rất hay gặp và gây nhiều biến chứng cho cơ thể. Theo WHO, nồng độ glucose trong máu ngày càng tăng và xuất hiện glucose trong nước tiểu dẫn đên sự rối loạn glucose. Người bệnh đái tháo đường cần có một chế độ ăn uống hợp lý để ngăn ngừa biến chứng và tiến triển bệnh. Các loại rau củ tốt cho người bệnh tiểu đường        1. Mướp đắng Mướp đắng hay mướp đắng rừng có tác dụng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả. Các hoạt chất charantin, glycosid steroid có trong mướp đắng sẽ giúp hạ đường máu,ngăn ngừa biến chứng tiểu đường và làm chậm sự phát triển bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể.       Mướp đắng rừng (khổ qua rừng)                                                 

Xem thêm