Ăn khoai lang có giảm cân không?

26-04-2021

Khoai lang thực sự có giảm cân?

Khoai lang được nhiều chị em ưa chuộng là do ăn khoai lang giúp kiểm soát được cân nặng hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu lí do tai sao khoai lang giúp giảm cân nhé.

an khoai lang co giam can khong

Ăn khoai lang giảm cân

Khoai lang có hàm lượng calo rất thấp, là 1 loại củ để giảm cân hiệu quả vừa đảm bảo sức khỏe. Việc giảm cân bằng khoai lang đang được ưa chuộng ở nhiều độ tuổi. Vậy trong khoai lang có gì?

- Hàm lượng chất xơ cao

Trong khoai lang chứa nhiều chất xơ giữ cho bạn cảm thấy no, làm chậm qua trình tiêu hóa, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu, bên cạnh đó khiến bạn nhai nhiều hơn và ăn chậm hơn. Ngoài ra khoai lang còn chứa tinh bột kháng giúp giảm nguy cơ béo phì.

- Chỉ số đường huyết thấp

Vì có chỉ số đường huyết thấp giúp cho việc tiêu hóa chậm rãi chất dinh dưỡng hơn. Giúp kiểm soát mức độ thèm ăn.

- Hàm lượng calo trong khoai lang thấp

Theo thống kê 100g khoai lang chỉ chứa khoảng 86 calo, trong 100g gạo thì khoảng 244 calo, còn 100g bánh mì cho 150 calo. Khoai lang lại giàu chất xơ, kali, vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

Thêm vào đó, chúng có hàm lượng nước cao giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Do đó ngăn cơ thể tích tụ chất béo, cân bằng độ pH và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Cách ăn khoai lang giảm cân hiệu quả

khoai lang 2

Khoai lang giảm cân

Công dụng khai lang là giảm cân nhưng không có nghĩa là có ăn là sẽ giảm cân. Bạn cần thực hiện theo nguyên tắt.

Thường ngày ăn từ 1 đến 2 chén cơm thì hãy thay bằng 1 đến 2 củ khoai. Đối với người béo phì thay vì mỗi ngày ăn 2 đến 4 chén cơm thì nên ăn 2 đến 4 củ khoai.

Nên ăn khoai lang giảm cân vào thời gian nào?

1. Ăn vào bữa sáng

Thay vì ăn bún, cơm, phở,… thì bạn thay bằng 1 củ khai lang. Bạn có thể ăn kèm với sữa chua hay chút rau xanh sẽ đảm bảo có thể đủ năng lượng cho cơ thể.

2. Ăn khoai vào bữa trưa

Ăn vào bữa trưa là hiệu quả nhất. canxi trong khoai lang hấp thụ vào cơ thể phải mất 4 – 5 giờ, và ánh sáng mặt trời ảnh hướng rất lớn tới qua trình hấp thụ canxi, đặt biệt là từ 2 – 5 giờ chiều.

Ngoài ra, bạn có thể ăn một ít khoai lang trước buổi tối để giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Với hàm lượng chất xơ cao, ít calo khai lang sẽ là thực phẩm tốt cho việc giảm cân của bạn và cải thiện sức khỏe.

* Nguồn tham khảo

https://www.menshealth.com/weight-loss/a26358675/sweet-potato-weight-loss/