TNB Việt Nam tham dự tọa đàm “Kinh tế xanh - Góc nhìn thảo dược”

00:00 24-06-2022 528 Lượt xem

Vừa qua 23/6/2022, TNB Việt Nam tham dự tọa đàm “Kinh tế xanh - Góc nhìn thảo dược” được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cùng Báo Cần Thơ nhằm chia sẻ các mô hình kinh doanh thân thiện môi trường - hướng đến đại đa số cộng đồng đang ngày càng ưa chuộng sử dụng thảo dược như một xu hướng để bảo vệ sức khỏe nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sau khi dịch bệnh covid lắng xuống, người dân bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe là nhu cầu cấp thiết đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, xu hướng chữa bệnh không dùng thuốc bằng cách sử dụng các loại thảo dược có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch, an toàn cũng được các doanh nghiệp chú trọng nghiên cứu phát triển. Công ty Cổ phần TNB Việt Nam cùng các doanh nghiệp bạn tại Đồng bằng Sông Cửu Long đón đầu xu hướng này và cho ra đời nhiều sản phẩm có giá trị từ dược liệu quý như cây khổ qua rừng, cây xạ đen, nấm đông trùng hạ thảo, trái lê ki ma, kim ngân hoa...

tnb viet nam tham du toa dam kinh te xanh goc nhin thao duoc

Sản phẩm Mudaru của Công ty Cổ phần TNB Việt Nam

Đến với buổi Tọa đàm lần này, có sự tham gia của ông Trần Hoàng Tuyên - là Phó Giám đốc Trung tâm BSA VPĐD tại Cần Thơ, ông Nguyễn Trung Hiếu – Trưởng ban kinh tế Báo Cần Thơ và đại diện hơn 30 Doanh nghiệp cùng các đơn vị báo chí tham dự. Tại buổi tọa đàm, Trung tâm BSA chia sẻ các xu hướng kinh doanh nông nghiệp xanh, kết nối các doanh nghiệp cùng ngành, các đơn vị báo đài, truyền thông… Nhiều diễn giả đã phân tích sâu những lợi ích cho sức khoẻ khi sử dụng các sản phẩm nông nghiệp sạch, thảo dược hay thực phẩm có tính dược liệu cao.

Nhằm đáp ứng số đông khách hàng trong và ngoài nước đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm từ khổ qua rừng, TNB Việt Nam chính thức đầu tư và sở hữu vườn dược liệu hơn 300 hecta tại Cà Mau chuyên trồng về khổ qua rừng, cây cỏ ngọt và dược liệu sạch. Sản phẩm được biết đến với thương hiệu Mudaru như Trà khổ qua rừng, viên uống Khổ qua rừng đã có mặt trên thị trường hơn 6 năm nay.

Mới đây nhất sản phẩm viên ngậm khổ qua rừng Mudaru ra đời từ tháng 11/2022 đánh dấu bước ngoặc trong việc đầu tư nghiên cứu dòng sản phẩm mới, đồng thời sản phẩm viên ngậm ra đời cũng để giải quyết cấp thiết nhu cầu hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp trong đại dịch covid vừa qua. Hiện tại sản phẩm Mudaru có hơn 20.000 khách hàng thường xuyên sử dụng để hỗ trợ điều trị cho bệnh tiểu đường và các bệnh về rối loạn chuyển hóa nói chung.

tra mudaru

Trà khổ qua rừng Mudaru (sản phẩm của TNB Việt Nam)

Hiện tại, Mudaru đang được khách hàng tại thị trường Mỹ và Châu Âu đánh giá rất cao về tính hiệu quả, thẩm mỹ cũng như giá trị mà Mudaru mang lại, đặc biệt Mudaru ra đời nhằm để giải quyết phần nào nỗi lo về căn bệnh tiểu đường đang có xu hướng trẻ hóa như hiện nay. Sản phẩm Mudaru là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu của Việt Nam được xuất khẩu sang Mỹ, Pháp và Châu Âu nói chung và là đơn vị đầu tiên đạt chứng nhận FDA về khổ qua rừng

mudaru duoc ban tren san Amazon

Bên cạnh sản phẩm khổ qua rừng Mudaru, còn có rất nhiều những sản phẩm theo mô hình nông nghiệp xanh, các mô hình chuyển giao công nghệ trong nuôi trồng - chế biến nông sản cũng được giới thiệu trong buổi tọa đàm. Qua đó, các doanh nghiệp được giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và quan trọng hơn buổi tọa đàm là nơi để các doanh nghiệp kết nối đưa sản phẩm ra thị trường được đông đảo khách hàng trong nước và bạn bè quốc tế đón nhận.